Lợi ích của sợi thủy tinh

SỢI THỦY TINH CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA ?

Sợi thủy tinh ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, sợi thủy tinh được dệt thành vải thủy tinh, phục vụ rất nhiều trong các lĩnh vực hàng hải, dầu khí, công nghiệp nặng..

Kính là một loại vật chất rất dễ vỡ. Điều thú vị là kính một khi qua gia nhiệt sau khi được kéo thành những sợi thủy tinh thậm chí còn mỏng hơn sợi tóc, nó dường như mất đi hoàn toàn bản tính của nó, trở nên mềm như sợi tơ, và độ bền vững kiên cố thậm chí còn vượt xa sợi gang không gì có cùng độ lớn!

VẬY, SỢI THỦY TINH ĐƯỢC DÙNG TRONG CÁC LĨNH VỰC GÌ?

Một ống sợi thủy tinh to như ngón tay, lại có thể nàng lên một xe tải chất đầy hàng hóa. Do dây thủy tinh không sợ bị nước biển ăn mòn không bị gì. nén được dùng làm dây cột buồm, dây nâng hàng trong cần cẩu là rất thích hợp. Loại đây bện tuy chắc, nhưng trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ bị cháy, mà dây thủy tinh lại chịu được nhiệt độ cao.Vì vậy mà nhân viên cứu hộ phòng cháy dùng loại dây thủy tinh là đặc biệt an toàn.

Sợi thủy tinh được dệt sẽ tạo thành vải thủy tinh, không sợ kiềm, vì vậy mà dùng làm vải lọc trong các phân xưởng hóa học là rất lý tưởng. Vải thủy tinh còn có thể thay thế cho vải bông, vải đay làm túi đựng, loại túi này không sợ mốc không sợ mục, có thể chống ẩm và chịu được ăn mòn, rất bền. lại còn có thể tiết kiệm được rất nhiều bông đay. Loại vải thủy tinh có hình nền đẹp khi dùng keo dán lên tường trông rất đẹp mắt vả thoáng, tránh được sự vất vả khi phải quét vôi khi bẩn, chỉ cần lấy giẻ lau, bức tường lập tức lại trở nên sạch sẽ.

Sợi thủy tinh vừa cách điện, lại chịu được nhiệt, nó còn có thể kết hợp được với chất liệu nhựa tạo thành các nguyên liệu tổ hợp sợi thủy tinh. Thành phần chủ yếu của “gang thủy tinh” là sợi thủy tinh.

Nếu như sau khi kính nóng chảy, dùng luồng khí đốt độ cao hay ngọn lửa thổi chúng thành sợi vừa nhỏ vừa ngắn, cái này gọi là bông thủy tinh. Có một loại bông thủy tinh chống ẩm vô cùng nhỏ. 200 sợi nhỏ ghép lại mới to bằng sợi tóc. Bông thủy tinh có tính giữ nhiệt rất mạnh, khả năng giữ nhiệt của sợi bông thủy tinh dầy 3cm tương đương với tường gạch dày 1m. Tính hút âm thanh của bông thủy tinh cũng rất tốt. do vậy nó được dùng làm các nguyên liệu giữ nhiệt, cách nhiệt, cách âm. chống chấn động và lọc trong nhiều ngành công nghiệp.

Dùng sợi thủy tinh làm đèn soi trong, giúp bác sĩ có thể trực tiếp quan sát tình hình nội tạng như dạ dày, ruột, tim của bệnh nhân. Đường ánh sáng từ một đoạn của sợi thủy tinh đi vào sợi thủy tinh cong, khi đường ánh sáng đi thẳng vào bể mặt ngoài của sợi thủy tinh, nó sẽ bị khúc xạ toàn phần vào mặt ngoài phía đối diện trước nó. cứ như vậy lặp đi lặp lại, đường sáng thẳng tiến gấp khúc giống như số 9. cuối cùng từ một đầu đi tới đầu kia. Đương nhiên, thực tế khi sử dụng là lấy hàng vạn sợi thủy tinh bó lại với nhau, tạo thành một cây sợi thủy tinh, chỉ cần dựa vào số thứ tự tương đương giữa hai đầu sợi dây sắp xếp cùng nhau, sơ đồ quang học sẽ từ một đầu đi đến đầu kia một cách chính xác nhất.

Vải sợi thủy tinh được còn dùng để sửa chữa các vết nứt vỡ trên tường bằng cách sử dụng như vật liệu gia cường cho các hệ sơn trên tường trong và ngoài nhà, nơi mà các rạn nứt như sợi tóc thường xuất hiện.

Ngoài ra, Vải thủy tinh được thiết kế dùng làm lớp bề mặt cho các sản phẩm composite gia cường bằng sợi thủy tinh vốn yêu cầu bề mặt đẹp, chất lượng cao trong khi không cần dùng đến lớp gel-coat bảo vệ. Các vải chất lượng này có thể ngăn cản sự rạn nứt của màng phủ, ngăn chặn sự thâm nhập của nước cũng như kéo dài tuổi thọ của bề mặt sản phẩm thêm nhiều năm. Các chất liên kết trên cơ sở styren-acrylic có thể tương thích với tất cả các loại nhựa như vinyl ester, polyester và nhựa epoxy.

Quý khách có thể tham khảo thêm về vải sợi thủy tinh của Cty vui lòng click tại đây.