Vải chịu nhiệt – Bí quyết phòng chống cháy nổ hiệu quả

Công ty TNHH Hải Đông chuyên cung cấp các loại vải chịu nhiệt được làm từ những vật liệu đặc biệt nên có khả năng kháng lửa vô cùng hiệu quả. Vải chịu nhiệt của Hải Đông phù hợp cho tất cả các hoạt động chống cháy nổ của các công trình, dự án trên toàn quốc.

Vải chịu nhiệt là gì?

Vải chịu nhiệt là loại vải dệt đặc biệt có tính kháng nhiệt và chịu được sức nóng của lửa làm chậm quá trình bắt lửa, giảm sự lây lan và bùng phát của ngọn lửa.

Các nguyên vật liệu thường được dùng để làm vải chịu nhiệt là: sợi gốm Ceramic, silicone, sợi Silica, sợi thủy tinh,…

Đặc điểm của vải chịu nhiệt

– Vẫn có thể bị đốt cháy: mặc dù vải chịu nhiệt có tỷ lệ cháy chậm hơn so với những loại vải thông thường, nhưng vẫn có thể bị hủy hoại khi gặp môi trường làm việc có nhiệt độ cao hơn khả năng chống chịu .Mục đích sử dụng vải này là để giảm sự lây lan và bùng phát của ngọn lửa.

– Có thể sử dụng các loại sợi tự nhiên để tạo ra vải chống cháy.vải được dệt bằng bông sau đó thêm các chất hóa học để giảm tính dễ cháy của nó, các hóa chất được phủ lên để giảm tính dễ cháy của vải sẽ phản ứng với các loại hắc ín và các loại khí được sản xuất tự nhiên của vải. Khi hóa chất này phản ứng với các loại hắc ín, khí độc, nó gây ra loại vải tự hủy thay vì bắt lửa.

– Một trong những lý do mà vải chống cháy được coi hiệu quả hơn so với vải phủ hóa chất là vải phủ hóa chất có thể mất đi khả năng chống cháy trong quá trình sử dụng.

Hải Đông đang cung cấp những loại vải chịu nhiệt nào ?

Vải thủy tinh

Vải thủy tinh được làm từ sợi thủy tinh siêu mỏng, siêu bền và cực kỳ mềm. Gia cường thêm lớp keo chống cháy tạo nên bề mặt có chất lượng cao, chống ồn, chống sự ăn mòn từ môi trường nên thường được dùng để bao phủ trong các công trường xây dựng hoặc bao phủ vật liệu trong các nhà xưởng.

Ngoài ra loại vải này còn chống cháy rất tốt được áp dụng vào ngành cơ khí, cơ khí xây dựng…như chống tia lửa hàn, tia lửa hồ quang, chống lại các tia lửa gây cháy gián tiếp lên các vật dụng dễ cháy.  Và đặc biệt là vải có tuổi thọ khá cao

Vải thủy tinh chịu được nhiệt độ ở mức 550°C

Vải chịu nhiệt thủy tinh chịu được 550 độ C

Vải thủy tinh – 550 độ C

Vải thủy tinh phủ Silicone 

Vải thủy tinh phủ silicone cũng là vải thủy tinh nhưng được tráng phủ 2 bề mặt vải bằng 1 lớp cao su Silicone. Vải này không chứa các chất halogen hoặc hydro chịu đực nhiệt nhiệt độ dao động từ 50°C đến 230°C.

Vải silicon được dùng làm khớp nối bù, sử dụng trong sản xuất foam, băng cách điện, băng tải cho các quá trình công nghiệp, an toàn rèm cửa, đệm kín cho thực phẩm đóng gói, in ấn, hóa chất và cao su công nghiệp…

Vải chịu nhiệt thủy tinh phủ Silicone chịu được 550 độ C

Vải thủy tinh phủ Silicone – 550 độ C

Vải High Silica

Vải High Silica là loại vải chịu nhiệt đặc biệt có chứa hơn 96% SiO2 ( silica). Với khả năng chịu nhiệt tuyệt vời, nó có thể được sử dụng trong nhiệt độ 900-1200℃ cho thời gian dài. Vải Silica Không cháy, mục nát hoặc xấu đi và chống lại hầu hết các axit. Do khả năng vượt trội có độ bền cao, dễ gia công, cách nhiệt và chống mài mòn, sản phẩm thích hợp cho môi trường nhiệt độ cao như bảo vệ nhiệt độ Hàn, điện cách nhiệt…..

Vải chịu nhiệt High Silica chịu được 1200 độ C

Vải High Silica – 1200 độ C

Vải gốm Ceramic

Vải gốm Ceramic là loại vải dệt được sản xuất từ sợi gốm ceramic tinh khiết cao Alumino-silicat, gia cố bằng dây thép hợp kim. Do được cấu tạo từ những sợi gốm ceramic nên tạo ra một loại vải siêu bền với môi trường và nhiệt độ cao. Sản phẩm có khả năng cách nhiệt lên đến 1260℃.

Vải sợi gốm ceramic có trọng lượng nhẹ, có khả năng chịu lực cao với kết cấu dệt tuyệt vời. Chính vì vậy nó luôn nằm trong top vải chống cháy bán chạy nhất của những năm qua.

Vải chịu nhiệt Ceramic chịu được 1260 độ C

Vải gốm Ceramic- 1260℃

Vải chịu nhiệt hiện đang là một trong những giải pháp có hiệu quả nhanh và tốt nhất, được nhiều công ty lớn nhỏ  trên toàn quốc tin dùng. Để được tư vấn  kỹ hơn và nhận báo giá, vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH HẢI ĐÔNG – Đơn vị hàng đầu về phân phối thiết bị, vật tư, linh phụ kiện trong công nghiệp.

🏠 Địa chỉ: 11A Lương Thế Vinh, Phường 9, Thành phố Vũng Tàu

☎️ Điện thoại: 0705333279

✉️ Email: info@haidong.vn